AC Servo Delta là dòng Servo cao cấp. Sản phẩm rất được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường nhờ  có ưu điểm như chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, hoạt động bền bỉ, ổn định, chính xác. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như ngành bao bì, thực phẩm, cơ khí, v.v với dãy công suất đa dạng Servo Delta 100W, Servo Delta 200W, Servo Delta 400W, Servo Delta 750W, Servo Delta 1kW, Servo Delta 1.5kW, Servo Delta 2kW, Servo Delta 3kW, Servo Delta 4.5kW, Servo Delta 5.5kW, Servo Delta 7.5kW, Servo Delta 11kW, Servo Delta 15kW


Giới thiệu chung về AC Servo Delta

AC Servo Delta được tích hợp công nghệ từ thương hiệu nổi tiếng Delta Electronics. Dòng AC Servo này sở hữu những bộ phận, linh kiện chất lượng cao, cùng với đó là những thông số rất gần gũi với đại đa số người sử dụng. Bởi vậy AC Servo Delta được biết đến với độ ổn định cao, nhanh chóng trong tốc độ xử lý công việc. Sản phẩm còn có thể thực hiện nhiều những chức năng như tự động chống nhiễu, tự động dò tìm thông số ở Ethercat cấp cao.Ưu điểm của sản phẩm AC Servo Delta chính là đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, vẻ ngoài đẹp mắt, độ bền cơ khí khá cao, chất lượng hoàn hảo, vượt trội. Đồng thời mức giá của sản phẩm là rất cạnh tranh trên thị trường trong nước nên được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi so với nhiều dòng AC Servo khác. Có thể nói rằng, hãng Delta đã tạo nên chất lượng, uy tín và thương hiệu AC Servo.

Những ứng dụng của AC Servo Delta

Những ứng dụng của AC Servo Delta
Những ứng dụng của AC Servo Delta
AC Servo Delta được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Có thể kể đến như máy cắt bao bì, máy dệt vải, máy dán tem nhãn, mã vạch, máy chế biến gỗ, máy sản xuất khẩu trang, máy cán tôn,...Sản phẩm còn được ứng dụng để làm băng chuyền trong các dây chuyền sản xuất, máy mài, máy khoan, máy cắt, máy vận chuyển hàng hóa,.. Những dòng như AC Servo Delta AB còn được ứng dụng để làm máy cuốn, máy tiện,...

Phân loại AC Servo Delta

AC Servo Delta có những loại nào? Thông số, tính năng, đặc tính kỹ thuật của từng loại ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

AC Servo Delta dòng ASD-B2

Servo Delta dòng ASD-B2 là dòng động cơ AC Servo Delta thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội. Độ phân giải encoder của sản phẩm là 17 bit. Nhờ vậy Servo Delta ASD-B2 có khả năng điều khiển vị trí một cách chính xác và giúp ổn định tốc độ vòng quay ở mức vừa phải.
AC Servo Delta dòng ASD-B2
AC Servo Delta dòng ASD-B2
Sản phẩm còn có lợi thế là rất dễ dàng trong việc cài đặt, vận hành. Do đó người dùng có thể tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn khi tiến hành thay thế công cụ, máy móc. Đồng thời tính năng này còn giúp hạn chế các công đoạn bảo trì sản phẩm, tiết kiệm tiền bạc và công sức.AC Servo Delta ASD-B2 còn có độ bền và tuổi thọ khá cao. Mẫu mã sản phẩm cũng khá bắt mắt, đẹp và gọn gàng. Hiện tại động cơ này đang được sử dụng rất phổ biến với tỉ lệ là gần 80% thị trường tại Việt Nam với công suất từ 100W-3Kw. Chỉ hỗ trợ với dòng điện 220VAC 1 phase và 3 phase.Tốc độ định mức của động cơ là 3000 vòng/phút đối với công suất 200w, 400w, 750w. Tốc độ này sẽ giảm xuống còn 2000 vòng/phút đối với động cơ có công suất lớn hơn hoặc bằng 1kW tạo ra quán tính lớn.Sản phẩm được tích hợp ba nhóm bộ lọc giúp tối đa hóa việc tự động điều khiển hệ thống cơ khí. Đồng thời Servo Delta ASD-B2 còn có khả năng bù ma sát để bảo vệ và tăng độ bền cho đồng cơ. Phần board nguồn thiết bị và board điều khiển độc lập nhau giúp nâng cao sự an toàn cho máy móc, thiết bị. Những động cơ có công suất từ 400W còn được trang bị thêm điện trở xả nhằm tiết kiệm tiền dành cho dây nối.

AC Servo Delta ASD-B

AC Servo Delta ASD-B
AC Servo Delta ASD-B
Dòng sản phẩm AC Servo Delta ASD-B là động cơ chuyên dùng để điều khiển tốc độ, vị trí và lực căng. Ưu điểm lớn nhất của dòng AC Servo này chính là độ ổn định và chính xác rất cao khi được đưa vào hoạt động.Servo Delta ASD-B bao gồm những tính năng điều khiển đơn: Vị trí, tốc độ và moment. Khi sử dụng động cơ ở chế độ điều khiển tốc độ, sản phẩm sẽ cung cấp những đường cong để giúp quá trình làm việc ổn định, chất lượng hơn. Thời gian tăng tốc của Servo Delta ASD-B là từ -3000 rpm đến 3000 rpm là 14ms khi động cơ chạy không tải.

Servo Delta ASD-AB

AC Servo Delta ASD-AB là dòng AC Servo Delta được biết đến với độ bền, ổn định khi chạy. Tuy nhiên do hiện tại sản phẩm này không còn được ưa chuộng nhiều nữa nên hãng Delta cũng không chú trọng vào việc sản xuất và tung ra thị trường.
Servo Delta ASD-AB
Servo Delta ASD-AB
Servo Delta ASD-AB được tích hợp chế độ điều khiển vị trí/ tốc độ/ moment cùng với những tính năng điều khiển kép cao cấp. Tần số đáp ứng của sản phẩm là 450 Hz. Thời gian ổn định của động cơ là dưới 1ms.Ưu điểm của dòng AC Servo này là tính ổn định cao và có khả năng hoạt động được ở tốc độ khá thấp. Độ phân giải encoder của sản phẩm lên tới 2500 vòng / phút.Sản phẩm bao gồm 8 thanh ghi nội có chức năng điều khiển vị trí. Đồng thời còn giúp hỗ trợ những tính năng cho các ứng dụng khác bao gồm: feed step control, position teaching, auto tuning control, nhauhoming. Servo Delta ASD-AB được sử dụng phổ biến trong các thiết bị cắt như dao cắt máy, máy cắt, còn có cả máy cuốn, máy tiện, máy hàn,..

AC Servo Delta ASDA-A2

AC Servo Delta ASDA-A2
AC Servo Delta ASDA-A2
AC Servo Delta ASDA-A2 là dòng Servo Delta có công suất từ 0.1 Kw đến 7.5Kw. Sản phẩm được tích hợp chế độ điều khiển vị trí/tốc độ/moment và 8 thanh ghi nội. Độ phân giải của AC Servo ASDA-A2 lên đến 20 bit.Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là bộ nhớ được tích hợp ở ngay trên bàn phím. Đồng thời còn có khả năng lưu trữ các thông số cài đặt để tiết kiệm công sức, thời gian cho người sử dụng.Ứng dụng:Máy khắc chính xác, máy tiện / máy phay chính xác, trung tâm gia công kiểu cột đôi, máy cắt LCD LCD, cánh tay robot, máy đóng gói IC, máy đóng gói tốc độ cao, thiết bị gia công CNC, thiết bị xử lý phun, máy chèn nhãn, máy đóng gói thực phẩm, in ấn

AC Servo ASDA-M

AC Servo ASDA-M
AC Servo ASDA-M
Với thiết kế ổ đĩa servo tiên tiến và tiên tiến, sê-ri ASDA-M đưa ra định nghĩa mới cho hệ thống servo bằng cách đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ điều khiển chuyển động và hệ thống servo. Sự phát triển của dòng ASDA-M theo bước chân của dòng ASDA-A2 thành công và cung cấp độ phân giải cao, đáp ứng tần số cao, cam điện tử tích hợp (E-Cam), chức năng lọc tự động, khử rung và cộng hưởng , điều khiển vòng kín hoàn toàn, bù ma sát và chế độ PR điều khiển thanh ghi vị trí linh hoạt hơn. Sê-ri ASDA-M cũng có nhiều chức năng mạnh mẽ và thiết kế tiên tiến đáp ứng nhiều ứng dụng khác nhau cho tất cả các loại máy tự động hóa công nghiệp.Sê-ri ASDA-M vượt ra ngoài ổ servo thông thường. Nó bao gồm các ổ servo 3 trục trong một khung để hỗ trợ trao đổi dữ liệu thời gian thực giữa ba trục mà không bị trễ thời gian và cung cấp điều khiển chuyển động đồng bộ 3 trục với hiệu suất tốt hơn so với các ổ servo tương đương. Người dùng có thể thực hiện các chức năng nội suy tuyến tính / cung / xoắn ốc 3 trục một cách dễ dàng. Sê-ri ASDA-M cũng có chức năng điều khiển cổng mới để điều khiển đồng bộ, được điều chỉnh chính xác cho các hệ thống cơ học cứng thuần túy. Sê-ri ASDA-M là sự lựa chọn tốt nhất của bạn cho các hệ thống tích hợp cao và các máy cao cấp yêu cầu điều khiển đồng bộ 3 trục.Sê-ri ASDA-M áp dụng thiết kế cho phép ba trục chia sẻ đủ công suất PN với công suất đầu ra và công suất tái tạo. Mất điện ít hơn có thể đạt được thông qua thay đổi điện áp bus DC mà không cần liên kết truyền thông bổ sung. So với các hệ thống servo thông thường, thiết kế 3 trong 1 này cũng giúp giảm đầu vào từ lưới điện với khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả, giảm lợi ích / giảm chi phí và tăng cường độ tin cậy.Ngoài ra, kết nối với giao tiếp DMCNET, CANopen và RS-485 cho phép hệ thống tích hợp với các mô-đun đầu vào và đầu ra kỹ thuật số mở rộng khác nhau và tự động hóa khác hiệu quả hơn. Sê-ri ASDA-M đã vượt qua cấu trúc hệ thống servo truyền thống và cung cấp một khái niệm mới cho mạng điều khiển chuyển động đáng tin cậy và thời gian thực, đáp ứng yêu cầu thị trường của tự động hóa công nghiệp cho một thế giới đang thay đổi.Ứng dụng Máy cao cấp yêu cầu điều khiển đồng bộ 3 trục / Pha chế dính / Máy dán keo / Máy cuộn dây / Cánh tay robot Cartesian đa trục / Hệ thống điều khiển cổng

Servo Delta ASD-A+

Servo Delta ASD-A+
Servo Delta ASD-A+
AC Servo Delta Sê-ri A + là một loại hệ thống servo tích hợp đa dạng mới với các chức năng nâng cao. Nó có thể kết hợp với các động cơ servo trung bình / cao từ 3kW đến 7,5kW (công suất mô-men xoắn từ 19,1 NM đến 47,74 NM) và được trang bị bộ mã hóa quang 20 bit (1280000 ppr), cung cấp điều khiển định vị chính xác hơn cho độ chính xác cao công nghiệp xử lý hoặc các ứng dụng máy móc có độ nhạy và độ cứng cao là cần thiết để loại bỏ nhiễu loạn mô-men xoắn cao. Với dòng A và AB, Delta cung cấp một dòng sản phẩm servo hoàn chỉnh (từ 100W đến 7,5kW) để hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng của chúng tôi nhu cầu và cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau cho các ứng dụng mô-men xoắn cao.

Nguyên nhân, khắc phục một số lỗi của AC Servo Delta

Dưới đây là nguyên nhân của một số lỗi căn bản thường gặp đối với AC Servo Delta. Bạn có thể tham khảo để kiểm tra, cài đặt lại các thông số cũng như khắc phục một số lỗi trước khi đem ra tiệm để sửa chữa nhé.

Servo Delta báo lỗi ngắn mạch ngõ ra

Khi mà Servo Delta có lỗi này, giải pháp đơn giản nhất là nên kiểm tra cáp kết nối Driver với Motor đã được lắp với thứ tự chính xác là U,V,W hay chưa. Sau đó tiếp tục kiểm tra xem dây cáp motor có bị ngắn mạch hay không. Phần dây cáp có bị đứt hay hay bị chập khi nối với các pha không. Đồng thời nên xem board công suất có bị lỗi phần mềm không để cài đặt lại.

Servo Delta báo lỗi quá áp đầu vào

Bạn dùng đồng hồ đo để đo điện áp đầu vào. Sau đó kiểm tra xem điện áp đầu vào có lớn hơn điện áp định mức của Driver không.

Servo Delta báo lỗi thấp áp đầu vào

Bạn dùng đồng hồ đo để đo điện áp đầu vào rồi kiểm tra xem có thấp hơn điện áp định mức quy định của Driver hay không. Nếu không thì có thể kiểm tra cầu dao, CB, Contactor bị hư 1 hoặc nhiều tiếp điểm động lực gây nên mất pha.

AC Servo Delta báo lỗi quá tải, sai vị trí.

Bạn kiểm tra lại phần cơ khí bởi có thể nguyên nhân là do tải đã bị hỏng bạc đạn hoặc là do bể hộp số. Bên cạnh đó, lỗi này có thể cũng do nguyên nhân là thông số cài đặt P1-37 quá lớn, do đó nên kiểm tra để cài đặt lại. Một nguyên nhân nữa là do tốc độ motor khi dừng hoặc là chạy quá nhanh khiến dừng sai vị trí cũng như quá tải. Bạn có thể cài đặt lại những thông số từ P2-00 cho đến P2-04 để tăng thêm lực momen cho motor của thiết bị.

Servo Delta báo lỗi Encoder

Lỗi Encoder đối với Servo Delta là lỗi mà người dùng thường hay gặp phải nhất. Khi thiết bị báo lỗi này thì bạn nên kiểm tra kỹ phần kết nối CN2 giữa motor với Driver để chắc chắn rằng không bị đứt cáp hay là bị chạm chập.Nếu bạn kiểm tra xong không thấy vấn đề gì thì nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do encoder của thiết bị đã bị hỏng. Lúc này bạn nên thay thế Encoder bằng cách tìm đến những cơ sở sửa chữa uy tín hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Servo Delta báo lỗi công tắc dừng khẩn đã tác động

Khi Servo Delta báo lỗi này, người dùng nên kiểm tra xem Motor đã chạy quá giới hạn hành trình chưa. Sau đó có thể kiểm tra và cài đặt lại thông số P1-17.

Servo Delta báo lỗi vượt quá giới hạn hành trình

Khi Servo Delta báo lỗi vượt quá giới hạn hành trình, nên kiểm tra lại xem Motor đã đi quá giới hạn hành trình hay chưa. Sau đó kiểm tra thông số P1-14 và thông số P1-15 để cài đặt lại.Đây là những cách cài đặt, kiểm tra và khắc phục lỗi hay gặp. Tuy nhiên thường khi gặp các lỗi đối với Servo Delta quý khách sẽ khó có thể xử lý được. Bởi vậy khi AC Servo Delta báo lỗi quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng như nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách để khắc phục khi Servo Delta báo lỗi.Trên đây là những thông tin tổng quan, ứng dụng của AC Servo Delta trong một số lĩnh vực trong đời sống. Cũng như phân loại các AC Servo của Delta và tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục đơn giản nhất của một số lỗi thường gặp ở sản phẩm này. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại ngần để lại thông tin liên lạc hoặc liên hệ ngay với SKYTECH để được tư vấn, giải đáp chi tiết nhất nhé.