Sửa Biến Tần TP. Hồ Chí Minh, thay thế biến tần giá tốt

Biến tần được coi là một thiết bị quan trọng được sử dụng chính với mục đích giúp điều khiển tốc độ động cơ, tiết kiệm điện năng, bảo vệ hệ thống điện nhà máy khi động cơ có sự cố. Do đó khi gặp sự cố là cần phải có biện pháp sửa biến tần nhanh chóng không sẽ kéo theo rất nhiều công đoạn phải dừng. Vậy biến tần thường gặp phải những lỗi phổ biến nào? Sửa biến tần TPHCM ở đâu uy tín và nhanh chóng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Biến tần là gì?

Biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông qua đó có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí. Biến tần thường sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay rô-to (rotor).

Bộ Biến tần thường được sử dụng để điều khiển vận tốc động cơ xoay chiều theo phương pháp điều khiển tần số, theo đó tần số của lưới nguồn sẽ thay đổi thành tần số biến thiên.

Sửa Biến Tần TP. Hồ Chí Minh, thay thế biến tần giá tốt 1

>>>> Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu PLC Delta chính hãng với giá ưu đãi tại Skytech Group!

Nguyên lý hoạt động của biến tần

Nguồn điện xoay chiều một pha hay ba pha được chỉnh lưu, sau đó lọc thành nguồn điện một chiều bằng phẳng nhờ tụ điện và bộ chỉnh lưu cầu diode. Nhờ vậy, cos(phi) – hệ số công suất biến tần có giá trị không phụ thuộc vào tải và có Min=0.96.

Tiếp đến, điện áp một chiều được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều ba  pha đối xứng, thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng cách điều chế độ rộng xung (PWM).

Nhờ công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực rất phát triển hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

Điện áp xoay chiều ba pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp tuỳ theo bộ điều khiển.

Theo lý thuyết, giữa tần số và điện áp có một quy luật nhất định tuỳ theo chế độ điều khiển. Đối với tải có mômen không đổi, tỉ số giữa điện áp và tần số không đổi.

Theo lý thuyết, giữa tần số và điện áp có một quy luật nhất định tuỳ theo chế độ điều khiển. Đối với tải có mômen không đổi, tỉ số giữa điện áp và tần số không đổi.

Tuy vậy với tải bơm và quạt, quy luật này lại là hàm bậc 4. Điện áp là hàm bậc 4 của tần số. Điều này tạo ra đặc tính mômen là hàm bậc hai của tốc độ phù hợp với yêu cầu của tải bơm – quạt vì mômen cũng là hàm bậc hai của điện áp.

Hiệu suất chuyển đổi nguồn của biến tần rất cao vì sử dụng linh kiện bán dẫn công suất, sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, giúp năng lượng tiêu thụ xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu bởi hệ thống.

Sửa Biến Tần TP. Hồ Chí Minh, thay thế biến tần giá tốt 2

Vì sao nên sửa chữa biến tần thay vì thay mới?

 • Biến tần là thiết bị công nghệ cao điều khiển chính xác nên giá thành mua mới khá là cao
 • Khi sửa chữa thì linh kiện hỏng đều được thay mới không khác gì mua biến tần mới
 • Chi phí sửa chữa biến tần khá rẻ với các lỗi nặng nhất chỉ trong khoảng 20% đến 30% giá mua mới
 • Tất cả các biến tần đã qua sửa chữa tại CNCRITECH đều được bảo hành ít nhất 3 tháng tùy thuộc nhu cầu sử dụng của khách hàng
 • Biến tần sau khi sửa chữa xong đều được vệ sinh tra keo tản nhiệt miễn phí
 • Thời gian sửa chữa khá nhanh với các lỗi nhẹ khách hàng có thể đợi lấy ngay

Những kiểu lỗi có báo trên hệ thống biến tần cơ bản

 • Over Current (OC): Lỗi quá dòng. Xảy ra khi có hiện tượng ngắn mạch hay chạm đất giữa 3 pha motor.
 • Ground Fault (GFF): Lỗi chạm đất. Mạch ngõ ra (dây hoặc motor) của biến tần bị chạm đất.
 • Over Voltage (OV): Lỗi quá áp. Điện áp đầu vào cao hơn nhiều điện áp định mức cho phép.
 • Low Voltage (LV): Lỗi thấp áp. Điện áp đầu vào thấp hơn nhiều điện áp định mức cho phép.
 • Over Heat (OH): Lỗi quá nhiệt. Bộ phận giải nhiệt quá nóng.
 • Over Load (OL): Lỗi quá tải. Motor hoạt động vượt quá dòng định mức.
 • Phase Loss Input (PHI): Lỗi mất pha đầu ngõ vào. Ngõ vào 3 pha R,S,T bị mất hoặc bị sụp áp
 • Phase Loss Output (PHO): Lỗi mất pha đầu ngõ ra. Ngõ ra 3 pha U,V,W bị mất hoặc không có kết nối motor.

Một số lỗi chung thường gặp và cách khắc phục 

Biến tần chạy bình thường thì đột nhiên dừng lại ->  Kiểm tra dây điều khiển lệnh chạy của biến tần, siết lại terminal điều khiển.

Có tín hiệu run nhưng biến tần không chạy -> Kiểm tra lại dây nối từ biến tần ra động cơ, dây đấu điều khiển run từ nút bấm tới biến tần xem có bị đứt không-> Nếu dây này bị đứt hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Biến tần điều khiển động cơ chạy bị giật hoặc rung mạnh động cơ -> Kiểm tra cài đặt thông số động cơ và tìm xem động cơ có lỗi gì không. Lỗi này cũng có thể là do lệch pha đầu ra của biến tần -> Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Gắn biến tần Motor chạy rất nóng -> Cài đặt lại thông số motor trên nhãn và kiểm tra lại cách đấu dây motor và điện áp biến tần cung cấp cho motor có đúng không. Có thể tăng tỉ số truyền cơ khí hoặc tăng tần số chạy của motor. 

Biến tần chạy nhưng Motor lại không chạy sau khi có lệnh -> Kiểm tra dây nối của motor và biến tần, kiểm tra motor và giải quyết kẹt cơ khí trước khi chạy lại hoặc tăng tần số chạy cho biến tần.

Không khởi động được biến tần hoặc khởi động một lúc lâu mới lên, hoặc chạy một lúc thì tắt.

Biến tần hiển thị bình thường khi cấp nguồn nhưng lại nhảy CB khi chạy -> Kiểm  tra xem biến tần có bị lỗi chạm đất hay không, nếu có thì tra cứu mã lỗi theo hãng và khắc phục. Trường hợp thỉnh thoảng bị ngắt và khoảng cách giữa biến tần và motor khá xa thì nên lắp thêm cuộn kháng AC ở ngõ ra của biến tần.

Trong các trường hợp lỗi hiển thị trên màn hình biến tần, người vận hành cần tra mã lỗi dựa vào tài liệu nhà sản xuất biến tần cung cấp và làm theo hướng dẫn để khắc phục. Biến tần được sản xuất từ các quốc gia khác nhau quy định mã lỗi biến tần theo các ký hiệu khác nhau. 

Quy trình sửa chữa biến tần tại SkyTech Group

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về lỗi hỏng thiết bị từ khách hàng, ghi nhận thông tin và tiến hành sửa chữa.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận trong và ngoài biến tần bao gồm: bo mạch, linh kiện, quạt làm mát của biến tần…

Bước 3: Báo giá chi phí chính xác. cho khách hàng sau khi kiểm tra biến tần, đánh giá mức độ hư hỏng thực tế của biến tần.

Bước 4: Tiến hành thực hiện sửa chữa, thay thế linh kiện hư hỏng theo các lỗi phát hiện.

Bước 5: Kiểm tra, đánh giá lại chất lượng biến tần sau khi được sửa chữa.

Bước 6: Cấp nguồn cho biến tần và vận hành thử tải trước khi giao lại cho khách hàng.

Bước 7: Tiến hành giao hàng tận nơi cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật nếu cần, nghiệm thu thiết bị đi vào hoạt động.

Bước 8: Dán tem bảo hành và lưu trữ thông tin trên hệ thống SkyTech Group.

Sửa Biến Tần TP. Hồ Chí Minh, thay thế biến tần giá tốt 3

Sửa chữa và thay thế biến tần tại Skytech Group

SKYTECH GROUP là nhà phân phối chính hãng sản phẩm Biến tần của các thương hiệu từ Nhật Bản, Đài Loan, Châu Âu, Thái Lan,… tại Việt Nam. Tự hào là đơn vị phân phối Uy Tín lâu năm và cũng là đối tác tin cậy cung cấp thiết bị điện tử, tự động hóa cho các công ty, tập đoàn lớn nhỏ tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang không ngừng phát triển để đáp ứng đủ nhu cầu về các sản phẩm, thiết bị tự động hóa phục vụ ngành công nghiệp kỹ thuật có sử dụng linh kiện điện tử, tự động hóa.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa biến tần tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong lĩnh vực sửa chữa thì kinh nghiệm quyết định khá nhiều thứ như là thời gian sửa chữa sẽ rất nhanh vì sửa lâu sẽ gặp nhiều bệnh sửa qua rồi nên bắt bệnh được luôn, quen với nhiều hãng biến tần trên thị trường không phải lần mò như các thợ mới, biết những linh kiện tương đương có thể thay thế trong trường hợp không có sẵn linh kiện đúng mã để thay thế

SkyTech Group luôn có sẵn các board mạch, màn hình và biến tần với số lượng lớn để test thay thế loại trừ để hỗ trợ công việc sửa chữa của khách hàng. Chúng tôi trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ sửa chữa tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay cùng với số lượng nhân viên đông đảo, đảm bảo quy trình làm việc với khách hàng luôn chính xác và kịp thời.

Chế độ bảo hành chuyên nghiệp lâu dài cho thiết bị đã được sửa chữa khắc phục nhanh chóng các vấn đề phát sinh.

Sửa Biến Tần TP. Hồ Chí Minh, thay thế biến tần giá tốt 4