Sửa chữa máy cắt bao bì

Trong những năm gần đây, lĩnh vực sản xuất bao bì đang cho thấy sự chuyển biến rõ rệt. Cụ thể, theo một báo cáo phân tích thị trường của tập đoàn SPG Media, xu hướng ngành công nghiệp bao bì toàn cầu đã đạt được những số liệu khả quan.

Với nhiều hiệp định giao thương tự do giữa các nước và giữa các châu lục với nhau được ký kết đã tạo tiền đề cho lĩnh vực chuỗi cung ứng (Logistics) phát triển nhanh chóng. Điều này đã kéo theo nhu cầu sử dụng bao bì phục vụ cho hoạt động đóng gói sản phẩm, in ấn, lưu kho,… cũng ngày một tăng cao.

Tuy nhiên, để một sản phẩm bao bì đạt chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu cao của khách hàng nó cần đòi hỏi phải sự kết hợp hiệu quả giữa nguồn nguyên liệu đầu vào và quá trình gia công tỉ mỉ.

Trong đó, máy cắt bao bì chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến chất lượng bao bì tạo ra. Tùy vào từng lĩnh vực đặc thù khác nhau, máy cắt bao bì sẽ được nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng công nghệ sản xuất phù hợp.

Sửa chữa máy cắt bao bì 1

Nguyên lý hoạt động của máy cắt bao bì</h3

Với sự hỗ trợ của hệ thống lập trình điều khiển AC Servo, bộ điều khiển PLC công nghiệp, màn hình giao tiếp tự động HMI, mọi thông số liên quan đến sản phẩm đều được thực hiện một cách chuẩn xác.
Sau khi cuộn vải PP được tráng màng và trải qua công đoạn in ấn hoàn tất, cuộn vải sẽ được đưa qua máy cắt để xử lý công đoạn cuối cùng. Tại đây, dựa trên những thông số được lập trình trước đó, máy cắt bao bì sẽ tiếp nhận dữ liệu thông qua màn hình HMI và tiến hành cắt bao bì cho ra thành phẩm cuối cùng.
Kết thúc quá trình này, thành phẩm đi qua băng chuyền đếm tự động và tiến hành đóng gói kiện. Sản phẩm bao bì PP dệt được kiểm tra, ép bó, xếp lên kiện và được xe nâng hàng chuyển về kho chứa.
Sửa chữa máy cắt bao bì 2

Sửa chữa các lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt bao bì 

Máy cắt bao bì hầu hết được nhập khẩu từ TQ, Đài Loan hay Hàn Quốc, có nhiều loại bao gồm máy cắt 1 line, máy cắt 2 line, máy cắt đột quai thủ công hay máy cắt đột quai tự động…
Thông thường máy cắt có cơ cấu cấp phôi thường sử dụng động cơ bước hoặc động cơ AC Servo , các trục dẫn, động cơ dao cắt dán thường được điều khiển bằng biến tần. Có màn hình hiển thị để cài đặt thay đổi kích thước, chiều dài của túi, giới hạn số lượng túi trong 1 chu trình.

1. Trong các máy cắt thế hệ cũ thì cơ cấu cấp phôi thường sử dụng động cơ bước do có giá thành rẻ, chi phí bảo dưỡng thấp, cài đặt đơn giản không cần nhiều thông số điều khiển tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế như sau​

 • Động cơ làm việc không đều, đặc biệt là ở tốc độ thấp (điều khiển đầy bước).

 • Gây tiếng ồn khi hoạt động

 • Tiêu thụ dòng điện không phụ thuộc vào tải.

 • Kích cỡ hạn chế.

 • Mô men giảm theo tốc độ.

 • Không có phản hồi nên có thể xảy ra các sai số

2. Khắc phục được những nhược điểm trên thì các dòng máy cắt mới thường sử dụng động cơ cấp phôi là bộ AC Servo được phát xung bằng PLC

 • Mômen trên trục đều hơn,ổn định hơn (high intermittent torque).

 • Tốc độ cao hơn (high speeds).

 • Mạch điều khiển tốc độ chính xác và đều hơn

 • Dải công suất của AC Servo rất lớn, đáp ứng được nhiều loại phôi khác nhau

 • Làm việc êm hơn (quiet).

 • Độ chính xác cao hơn.

Sửa chữa máy cắt bao bì 3

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động SKY (SKYTECH GROUP), chúng tôi là nhà phân phối thiết bị điện tự động hóa tại Việt Nam của các thương hiệu Delta, Mitsubishi, Shihlin, iHTEK, Fuji, ABB, Weinview, Weintek, Delixi...  . Cung cấp dịch vụ thay thế, cải tạo, nâng cấp hệ thống điều khiển cũ của của máy cắt bao bì nilon, bao bì carton ,máy cắt bao PP. Thay thế lập trình điều khiển AC Servo, biến tần Delta, PLC, màn hình giao diện cho các máy có thiết bị đã hư hỏng…cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tự động hóa Việt Nam với các sản phẩm như Biến tần, HMI, PLC, Đồng hồ nhiệt, Robot, SCADA… Đặc biệt là Servo Delta với các dòng như: ASDA-A2, ASDA-A2R, ASDA-B2, ASDA-M.

Hotline: 0964 754 268 – 0937 677 593
Địa chỉ: 224 Đường Số 1A, KDC Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@skytechgroup.vn
Website: https://skytechgroup.vn