Các thương hiệu biến tần được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Biến tần là thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được. Biến tần đã trở thành một công cụ thiết yếu của các xưởng kinh doanh, doanh nghiệp để phục vụ quá trình sản xuất hiệu quả hơn.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm biến tần với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, hãy cùng  SKYTECH GROUP tìm hiểu về nguồn gốc của các hãng biến tần đã xuất hiện ở Việt Nam nhé!

Biến tần là gì?

Biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông quá đó có thể điều kiện tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí. Biến tần sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự dòng điện đặt vào các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường làm quay động cơ. 

Biến tần Frecon

Các lợi ích khi sử dụng biến tần?

Biến tần đang dần trở thành một công cụ thiết yếu của nhiều doanh nghiệp vì mang đến nhiều lợi ích như:

 • Biến tần có thể thay đổi tốc độ động cơ linh hoạt, đáp ứng yêu cầu công nghệ
 • Tiết kiệm năng lượng hiệu quả, bảo vệ các thiết bị điện trong cùng hệ thống 
 • Bảo vệ động cơ, giảm mài mòn cơ khí
 • Tăng hiệu quả và năng suất sản xuất cho doanh nghiệp 

Các thương hiệu biến tần phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Biến tần xuất xứ Châu Âu

 • Biến tần ABB: Là một trong những hàng biến tần phổ biến tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1988 tại Zurich, Thuỵ Sỹ. Hiện nay ABB đang hoạt động trong các lĩnh vực sau: Thiết bị điện, hệ thống điện, tự động hoá và truyền động, tự động hóa quy trình và thiết bị điện hạ thế. 
 • Biến tần Siemens được thành lập từ những năm 1847 tại Berlin – Đức. Đây là một tập đoàn công nghệ và điện tử toàn cầu, đang hoạt động tại hơn 200 quốc gia và có lĩnh vực kinh doanh chính là điện khí hoá, tự động hoá và số hoá. 
 • Biến tần Schneider: Có nguồn gốc tại Pháp, và có nhiều nhà máy sản xuất tại Pháp, Trung Quốc và Indonesia. Biến tần Schneider là thương hiệu biến tần rất được rất  nhiều quốc gia tin dùng, trong đó có Việt Nam
 • Ngoài ra còn có một số hãng khác như:  Biến tần DANFOSS, EMERSON, KEB, VACON,… các thương hiệu của Châu Âu cũng đã có mặt tại thị trường Việt Nam. 

Biến tần xuất xứ Nhật Bản

 • Biến tần Yaskawa, Mitsubishi, Fuji, Panasonic, Hitachi, Toshiba là các hãng có xuất xứ Nhật Bản. Hiện đang được sản xuất rộng rãi tại Nhật Bản và Trung Quốc . Các sản phẩm biến tần Nhật Bản được người nhiều người tin dùng vì có chất lượng tốt và có nhiều chức năng chuyên dụng. 

Biến tần phổ biến tại Việt Nam

Biến tần xuất xứ Hàn Quốc

 • Hãng biến tần xuất xứ Hàn Quốc phổ biến tại Việt Nam hiện nay là LS. Biến tần này có giá thành tương đối thấp so với các dòng biến tần xuất xứ Nhật Bản và châu Âu.

Biến tần xuất xứ Đài Loan

 • Biến tần Delta và Shihlin là hai hãng biến tần nổi tiếng của Đài  Loan. Các dòng sản phẩm biến tần của 2 hãng Delta và Shihlin xuất hiện rất phổ biến tại Việt Nam. 

Biến tần xuất xứ Trung Quốc

 • Biến tần INVT, Sumo, Inovance, Veichi, Sinee, Gtake, ENC, Powtran, Alpha, Sunfar, Rexroth, Hedy, Saj, Chziri, Micno,.. là những hàng biến tần được Trung Quốc đầu tư phát triển công nghệ và nâng cao chất lượng. Với khoảng giá đa dạng từ giá trung bình đến rất rẻ.       

Biến tần INVT của Trung Quốc

 • Trong các dòng biến tần Trung Quốc thì biến tần INVT được đánh giá là chất lượng cao và được sử dụng nhiều tại Việt Nam.          

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *