Tự động hóa thúc đẩy phát triển sản xuất dược phẩm

Giai đoạn nghiên cứu phát triển sản xuất dược phẩm có thể là một trong những giai đoạn quan trọng và tốn kém nhất trong chuỗi quá trình phát triển thuốc. Quá trình nghiên cứu giai đoạn lâm sàng có thể tiêu tốn trung bình 1,1 tỷ đô la trong 6 năm. Bất kỳ tiềm năng nào để tăng tốc độ và hiệu quả trong phát triển dược phẩm sinh học đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận.

 

Hiện nay các phòng thí nghiệm kết nối thông minh cùng quá trình tự động hóa bằng robot (RPA) được triển khai để thay đổi bản chất phát triển lâm sàng.

Tự động hóa thúc đẩy phát triển sản xuất dược phẩm 1

Quá trình tự động hóa sản xuất dược phẩm có vai trò chính:
1) Hợp lý hóa hoạt động thông qua tự động hóa các tác vụ lặp lại khối lượng lớn, giá trị thấp, chẳng hạn như so sánh các bộ dữ liệu;
2) Giúp đỡ các nhà nghiên cứu tăng độ chính xác khi xử lý số lượng lớn dữ liệu;
3) Cắt giảm các nhiệm vụ hành chính.

Với tính chất được quản lý cao của nghiên cứu dược phẩm sinh học, có một lượng lớn tài liệu phải được cập nhật và gửi tới các bên thứ ba. Quy trình thủ tục giấy tờ tốn nhiều thời gian này có thể được tự động hóa dễ dàng với RPA.

 

Quy trình tự động hóa chế tạo robot có thể hợp lý hóa lộ trình từ nghiên cứu đến thực hiện. Tốc độ phân tích dữ liệu sẽ cung cấp các cách hiệu quả hơn cho nghiên cứu dược sinh học nhằm tạo ra các loại thuốc mới, thử nghiệm và sau đó giới thiệu chúng tới thị trường.

 

Hiệp hội kỹ thuật Dược phẩm Quốc tế (ISPE) hiện đang thực hiện các bước để tiêu chuẩn quy trình tự động hóa sản xuất dược phẩm trong toàn ngành. Họ đang phát triển lộ trình cho một nhà máy sản xuất dược phẩm sinh học thông minh hoặc Pharma 4.0, lấy số hóa và tự động hóa làm chủ đề trung tâm.

 

Mô hình phòng thí nghiệm kết nối có rất nhiều ưu điểm. Thay vì thận trọng và lo ngại về sai sót của con người, tự động hóa sẽ làm cho nghiên cứu chính xác và đáng tin cậy hơn. Quy trình này có thể cung cấp mức độ chính xác chưa từng có trong dược phẩm.

 

Bất kỳ công ty nghiên cứu dược phẩm sinh học nào có phòng thí nghiệm được kết nối sẽ tiết kiệm rất nhiều kinh phí. Tự động hóa sản xuất dược phẩm được nhất quán trong toàn ngành và các công ty dược sinh học cần sẵn sàng chia sẻ dữ liệu với các công ty khác hoặc cơ quan chính phủ. Bằng cách chia sẻ các bộ dữ liệu khác nhau, tốc độ thực hiện các nghiên cứu mới có thể gia tăng năng suất lên 10 lần, dẫn đến việc nhiều công trình mới và quan trọng được thử nghiệm hơn.

 

Lợi ích của tự động hóa trong phát triển thuốc:
• Tăng độ chính xác và tin cậy.
• Tính nhất quán của các kết quả.
• Tăng cường hỗ trợ cho nhóm quản lý tài liệu của nghiên cứu
• Theo dõi số liệu tốt hơn
• Giảm chi phí nghiên cứu, qua đó chi phí dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng cũng được giảm.
• Giúp nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ yêu cầu giải quyết vấn đề phức tạp như: phản biện, sáng tạo và quản lý con người.
• Giúp các doanh nghiệp thích ứng với các quy định mới.

Cre: vnautomate.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *