Biến tần Delta là một thiết bị khá phổ biến tại các nhà máy, công xưởng trong hệ thống điện hay tự động hóa máy móc. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong một số ngành. Biến tần Delta được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, nhà xưởng, hệ thống điện vận hành máy móc. Ứng dụng lớn nhất chính là điều khiển tốc độ của động cơ sử dụng dòng điện 3 pha.


Biến tần Delta là một sản phẩm thuộc thương hiệu Delta Electronics đến từ Đài Loan là một thương hiệu khá phổ biến tại các nhà máy, công xưởng trong hệ thống điện hay tự động hóa máy móc. Biến tần Delta được ứng dụng rất nhiều trong các ngành như gỗ, điều áp tòa nhà,in lụa, bao bì nhựa, máy đùn, máy ó keo....

 

Mặc dù biến tần Delta là một thiết bị khá phổ biến tại các nhà máy, công xưởng trong hệ thống điện hay tự động hóa máy móc nhưng không phải ai cũng hiểu và chọn được loại Biến tần Delta phù hợp với ứng dụng của mình. Bài viết dưới đây Skytechgroup.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về cách chọn lựa các sản phẩm Biến tần Delta phổ biến tại Việt Nam.

 

Biến tần Delta là gì? Ứng dụng và các loại biến tần Delta phổ biến hiện nay
Biến tần Delta là gì? Ứng dụng và các loại biến tần Delta phổ biến hiện nay

Một số loại biến tần thương hiệu Delta

Biến tần Delta hiện có rất nhiều model với công suất và cấu tạo riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp nhất. Sau đây SKYTECH sẽ giúp bạn chọn ra Biến tần Delta phù hợp với ứng dụng của mình.

 
1- Đầu tiên phải kể đến Biến tần Delta VFD-B

Nếu nói đến một trong những Biến tần tạo nên thương hiệu cho Biến tần Delta không thể không nhắc tới Biến tần Delta VFD-B

 

Biến tần Delta VFD-B
Biến tần Delta VFD-B
 

Hiện tại Biến tần Delta VFD-B đã có kế hoạch ngừng sản xuất tuy nhiên dòng này vẫn được Khách hàng tin tưởng và săn lùng bởi sự bền bỉ và cân các loại tải của nó.

 

Biến tần Delta VFD-B có dải công suất từ 0.75kW – 55kW với điện áp vào ra đa dạng như 1P 220VAC, 3P 220VAC , 3P 380VAC... Với khả năng chịu tải 150% lên tới 1 phút, cũng như đạt 150% torque tại 1.0Hz, VFD-B gần như có thể chạy tất cả các tải, kể cả những ứng dụng khó chịu như cẩu trục, máy nén khí, máy nén lạnh, máy đùn nhựa...Với khả năng hỗ trợ lên tới 400Hz Biến tần Delta VFD-B có thể chạy cho các ứng dụng spindle của ngành gỗ. Và đây cũng là ngành sử dụng VFD-B nhiều nhất do khả năng chạy trong môi trường bụi gỗ.

 

Do được rất nhiều khách tin tưởng nhưng hãng Delta Electronics cũng đã có kế hoạch ngưng sản xuất, lợi dụng tình hình đó nên có rất nhiều đồ nhái đã được bán tại thị trường. Mọi người hết sức lưu ý.

 

Hình ảnh phân biệt Biến tần Delta VFD-B FAKE
Hình ảnh phân biệt Biến tần Delta VFD-B FAKE
   
2- Tiếp theo một người Em cùng thời không kém phần nổi tiếng và bền bỉ đó là Biến tần Delta VFD-M
 
Biến tần Delta VFD-M
Biến tần Delta VFD-M
 

Khác với Biến tần Delta VFD-B thì Biến tần Delta VFD-M không có khả năng chạy đa tải mà chỉ có chức năng chạy những ứng dụng tải trung bình, tải nhẹ. Nhưng với giá thành cũng như các ứng dụng trung bình thì đây là một biến tần Delta rất được nhiều Quý Khách hàng lựa chọn tại cùng thời điểm.

 

Biến tần Delta VFD-M có dải công suất từ 0.2 – 7.5kW điện áp vào ra đa dạng như: 1P 220VAC, 3P 220VAC, 3P 380VAC…Khả năng chịu tải lên tới 150% trong vòng 1 phút, đạt 150% Torque tại 5Hz cùng khả năng chịu làm việc trong môi trường bụi nhiều thì biến tần Delta VFD-M rất được ưa chuộng trong ngành gỗ, đặc biệt là dệt sợi…

 

Tuy nhiên đây cũng là dòng sản phẩm đã được hãng ngừng sản xuất nên lợi dụng vào đấy có rất nhiều hàng nhái đã xuất hiện trên thị trường. Dưới đây là hình ảnh phân biệt biến tần FAKE.

 

Hình ảnh phân biệt Biến tần Delta VFD-M FAKE
Hình ảnh phân biệt Biến tần Delta VFD-M FAKE
   
3- Biến tần Delta C2000 Plus

Là dòng Biến tần Delta tải nặng ra đời thay thế Biến tần Delta VFD-B và là dòng phát triển của tiền bối VFD-C2000.

 

Biến tần Delta C2000 Plus
Biến tần Delta C2000 Plus

Với dải công suất lớn lên tới 560kW đối với điện áp 380VAC, khả năng chịu quá tải 150% trong vòng 1 phút và 180% trong vòng 3s, tích hợp PLC, màn hình LCD, hỗ trợ cho cả động cơ PM…và rất nhiều chức năng nổi bật. Biến tần Delta VFD-C200 Plus được xem là lựa chọn tốt nhất hiện tại cho các ứng dụng từ tải nặng đến tải nhẹ của Biến tần Delta, do đó cũng là biến tần có giá thành khá cao trong Gia đình Biến tần Delta, tuy nhiên so với cùng cấp thì Biến tần Delta VFD-C2000 Plus có giá cả khá hợp lý ứng dụng rất tốt trong ngành máy đùn nhựa, máy ó keo, máy cán tôn, máy nén lạnh, máy nén khí...

 

4- Biến tần Delta CP2000

Biến tần Delta CP2000 có thiết kế rất giống dòng C2000 tuy nhiên đây là dòng Biến tần Delta chuyên sử dụng cho Bơm/Quạt.

 

Biến tần Delta CP2000
Biến tần Delta CP2000

Với dải công suất lớn lên tới 715kW đối với điện áp 380VAC. Do là thiết kế chuyên cho Bơm/Quạt nên Biến tần Delta CP2000 có rất nhiều chức năng phù hợp cho các hệ điều khiển HVAC, CP2000 điều khiển lên tới 8 bơm ở chế độ luân phiên theo áp suất cài đặt , điều áp sa thải lên tới 4 bơm. Giá trị áp suất cài và thực tế với đơn vị Bar được cài đặt lên trên màn hình LCD sẽ giúp người dùng có trải nghiệm cực kì dễ chịu.

 

5- Biến tần Delta MS300

Biến tần Delta MS300 là dòng sản phẩm mới với thiết kế gọn gàng, sắc nét. Hỗ trợ cho các ứng dụng tải trung bình như máy dệt sợi, dầm biên cẩu trục. Với khả năng chịu quá tải 150% trong vòng 1 phút, Tăng tới 200% torque tại 0.5Hz.

  

Biến tần Delta MS300
Biến tần Delta MS300

Đặc biệt với tần số chạy lên tới 1500Hz với bản Highspeed và 599Hz đối với dòng cơ bản nên Biến tần Delta MS300 rất được ưa chuộng trong các ứng dụng chạy Spindle của ngành gỗ.

 

Với dải công suất lên tới 22kW đối với điện áp 3P 380VAC. Đây chính là dòng biến tần được ra đời với mục đích thay thế dòng VFD-M và VFD-E.

  

6- Biến tần Delta ME300

Với thiết kế giống với MS300 thì ngoại hình là 1 lợi thế của dòng Biến tần này. Tuy nhiên dòng Biến tần Delta ME300 chỉ hỗ trợ cho các ứng dụng tải nhẹ , công suất thấp tới 7.5kW đối với điện áp 3P 380VAC.

 

Rất phù hợp cho các ứng dụng chạy bơm, logistic, quạt, băng tải...

 

Biến tần Delta ME300
Biến tần Delta ME300
  
7- Biến tần Delta VFD-E
 
Biến tần Delta VFD-E
Biến tần Delta VFD-E

Biến tần Delta VFD-E là dòng ra đời để thay thế Biến tần VFD-M phù hợp với các ứng dụng chạy tải trung bình, và đặc biệt có khả năng lập trình PLC nội bên trong biến tần. Đây cũng là dòng Biến tần Delta rất được ưa thích trong ứng dụng dầm biên trong điều khiển cẩu trục, ba lăng.

  

Ngoài ra Biến tần Delta VFD-E cũng chạy rất tốt trong ngành dệt bao, dệt sợi, bơm quạt, vít tải…

  

8- Biến tần Delta VFD-EL
  

Biến tần Delta VFD-EL chuyên chạy cho các ứng dụng bơm, quạt với đặc tính tải nhẹ. Đặc biệt cũng giống như biến tần Delta CP2000 thì dòng này cũng có chức năng điều áp hiển thị số giá trị áp suất cài đặt và thực thế trên cùng màn hình.

 

Biến tần Delta VFD-EL
Biến tần Delta VFD-EL
  
9- Biến tần Delta VFD-EL-W
  

Với thiết kế giống với Biến tần Delta VFD-EL thì VFD-EL-W cũng chuyên chay cho các ứng dụng tải nhẹ bơm/quạt, và cũng có khả năng chạy điều áp bơm theo áp suất. Tuy nhiên dòng này ko có EMI Filter nên giá thành rẻ hơn. Đối với môi trường lí tưởng Biến tần Delta VFD-EL-W là 1 sự lựa chọn rất tốt cả về giá thành lẫn chất lượng.

   

Bên cạnh đó thì còn các dòng Biến tần Delta khác mà SKYTECH chưa giới thiệu nhiều trong bài viết này như VFD-L, MH300, VFD-F, CFP2000, CH2000, IED-S, VFD-ED, VFD-DD, HES-C, MST, CT2000… do được thấy rất hạn chế và không có sẵn tại Việt Nam.

 

Biến tần Delta VFD-EL-W
Biến tần Delta VFD-EL-W
 

Mua Biến tần Delta chính hãng ở đâu?

Do hãng Delta Electronics là 1 thương hiệu lâu năm, vào thị trường Việt Nam hơn 20 năm do đó mạng lưới bán Biến tần Delta chính hãng cũng rất đa dạng.

 

Bên cạnh các Nhà cung cấp Biến tần Delta chính hãng thì một số Nhà cung cấp Biến tần Delta nhái cũng xuất hiện, với đa số đánh vào tâm lý mua hàng đúng mã là được, dẫn tới người dùng mua hàng nhái kém chất lượng.

 

Dưới đây là 5 lí do nên mua Biến tần Delta tại SKYTECH GROUP

 
  1. Cam kết bán Biến tần Delta chính hãng
  2. Địa chỉ,hình ảnh văn phòng công khai không mập mờ
  3. Có dịch vụ hậu mãi sau bán hàng
  • - Biến tần Delta là sản phẩm công nghệ, do đó không phải người dùng nào cũng thành thạo việc lắp và cài đặt sau khi mua hàng đúng mã…
  • - Với đội ngũ kĩ thuật nhiệt huyết, SKYTECH luôn lắng nghe, hỗ trợ 1-1 đối với các thắc mắc về kĩ thuật khi sử dụng Biến tần Delta
  • - Khi xảy ra sự cố chúng tôi luôn cố gắng xử lí nhanh nhất có thể để giảm thiểu tổn thất cho khách hàng dù bất cứ nguyên nhân sự cố nào
  1. Giá thành tốt so với thị trường
  2. Lắp đặt miễn phí