Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp

Biến tần Mitsubishi (Inverter Mitsubishi) được sản xuất bởi Mitsubishi Electric là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Trong nhiều năm qua biến tần Mitsubishi đã được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Do đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong công nghiệp, chất lượng tốt, hoạt động ổn định nên biến tần Mitsubishi được khách hàng tin tưởng sử dụng trong các dây chuyền sản xuất, hệ thống tự động hóa, hệ thống điều khiển trong các nhà máy, tòa nhà,…

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 1

Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi – Inverter Mitsubishi

 

Đặc điểm nổi bật của biến tần Mitsubishi:

1 – Thân thiện với môi trường: bộ lọc EMC giảm nhiễu điện từ (được tích hợp trong biến tần Mitsubishi FR-A800, FR-F800). Có thể được kết hợp với cuộn kháng AC và DC để triệt tiêu dòng điện hài nhằm cải thiện hệ số công suất. Biến tần Mitsubishi đáp ứng các tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại (RoHS) của EU, thân thiện với con người và với môi trường.

2 – Nâng cao hiệu suất điều khiển: Biến tần Mitsubishi cung cấp khả năng điều khiển mạnh mẽ và chính xác. Nâng cao hiệu suất động cơ. Cung cấp giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

3 – Độ bền cao và dễ bảo trì: Tuổi thọ quạt làm mát và tụ điện lên tới 10 năm. Độ suy giảm của tụ điện mạch chính, tụ điện mạch điều khiển và điện trở giới hạn dòng điện có thể được theo dõi. Biến tần tự chẩn đoán mức độ suy giảm và đưa ra cảnh báo, cho phép ngăn ngừa sự cố. Việc nâng cấp cũng như bảo trì rất dễ dàng.

4 – Dễ sử dụng: Cài đặt thông số biến tần Mitsubishi trực tiếp thông qua bảng điều khiển hoặc cài đặt từ xa trên máy tính thông qua FR Configurator, FR Configurator2.

 

Biến tần Mitsubishi có các dòng sản phẩm:

1 – Biến tần Mitsubishi A700 Series

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 2

Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi FR-A700 inverter

Biến tần FR-A700 dùng cho băng tải, thang máy, máy đóng gói, máy công cụ, máy ép,…

 

2 – Biến tần Mitsubishi A800 Series

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 3

Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi FR-A800 inverter

Biến tần FR-A800 Plus dùng cho các tải nặng như cần cẩu, máy cuốn,…

– Biến tần FR-A800 dùng cho tải nặng như băng tải, máy công cụ, thang máy,…

 

3 – Biến tần Mitsubishi D700 Series

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 4

Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi FR-D700 inverter

Biến tần FR-D700 dùng cho băng tải, thang máy, máy đóng gói,…

 

4 – Biến tần Mitsubishi E700 Series

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 5

Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi FR-E700 inverter

Biến tần FR-E700 dùng cho băng tải, thang máy, máy đóng gói, máy công cụ, máy ép,…

 

5 – Biến tần Mitsubishi E800 Series

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 6

Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi FR-E800 inverter

Biến tần FR-E800 dùng cho quạt, hệ thống bơm nước, hệ thống điều hòa,…

 

5 – Biến tần Mitsubishi F700 Series

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 7

Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi FR-F700 inverter

Biến tần FR-F700 dùng cho quạt, điều hòa, hệ thốn bơm,…

 

5 – Biến tần Mitsubishi F800 Series

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 8

Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi FR-F800 inverter

Biến tần FR-F800 dùng cho quạt, hệ thống bơm nước, hệ thống điều hòa,…

 

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp

Biến tần Mitsubishi ứng dụng trong hệ thống máy bơm nước

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 9Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi ứng dụng cho hệ thống bơm nước

 

Đây chính là một giải pháp được ứng dụng phổ biến nhất của biến tần Mitsubishi. Biến tần Mitsubishi thường được sử dụng trong hệ thống máy bơm nước, là biến tần sử dụng cho bơm cấp 1 và biến tần sử dụng cho bơm cấp 2. Đối với máy bơm nước cấp 1 thì biến tần không cần điều khiển lưu lượng, nhưng khi sử dụng cho bơm cấp 2 thì cần điều khiển lưu lượng. Việc sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ của máy bơm nước theo đúng với yêu cầu của phụ tải sẽ giúp chúng ta tiết kiệm điện rất nhiều và giảm được nhiều chi phí phát sinh khác. Với việc sử dụng thiết bị tự động hóa là biến tần để ứng dụng trong máy bơm nước đã mang lại một sản phẩm vô cùng tiện ích và có lợi cho cuộc sống con người.

 

Biến tần Mitsubishi ứng dụng trong thiết bị nâng hạ, băng tải, thang máy

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 10Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi ứng dụng trong thiết bị nâng hạ, băng tải, thang máy

 

Biến tần Mitsubishi là một thiết bị tự động hóa được ứng dụng trong thiết bị nâng hạ giúp điều khiển định vị, mo men xoắn và hãm giúp cho các ứng dụng như là cần trục và pa lăng khả thi hơn với việc sử dụng động cơ xoay chiều. Và biến tần được sử dụng cho nâng hạ giúp hệ thống hãm tái sinh và tra năng lượng về lưới được an toàn và tiết kiệm hơn. Hơn nữa, biến tần còn được sử dụng trong băng tải tạo momen khởi động cao nhưng vẫn có thể đảm bảo được dòng điện khởi động trong một giới hạn cho phép của lưới. Nó còn cho phép điều chỉnh tốc độ của băng tải để cho phù hợp với yêu cầu và quy trình của sản xuất giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

Biến tần Mitsubishi ứng dụng trong máy nén khí

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 11Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi ứng dụng trong máy nén khí

 

Sử dụng thiết bị tự động hóa biến tần Mitsubishi vào máy nén khí là một sáng tạo vượt trội và hiệu quả. Chế độ điều khiển cung cấp khí thông thường của máy nén khí hoạt động theo phương thức đóng/ cắt. Chế độ này sẽ giúp máy kiểm soát không khí đầu vào thông qua van cửa vào. Khi áp suất vào van đạt đến giới hạn trên thì van cửa vào đóng và lúc này máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động không tải, còn khi áp suất đạt dưới hạn dưới thì van cửa vào sẽ mở và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động có tải.  Điều khiển tốc độ quay motor của máy nén khí bằng biến tần: thì lượng cung cấp khí chỉ yêu cầu đáp ứng đủ lượng khí cần để tiêu dùng và hệ thống cung cấp khí của máy nén có thể đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện nhất.

 

Ứng dụng biến tần Mitsubishi cho băng tải

Ứng dụng của biến tần Mitsubishi trong ngành công nghiệp 12Hình ảnh: Biến tần Mitsubishi ứng dụng trong băng tải

 

Hệ truyền động băng tải có momen khởi động rất lớn. Biến tần Mitsubishi có thể tạo momen khởi động cao nhưng vẫn đảm bảo dòng điện khởi động trong giới hạn cho phép của lưới. Khả năng khởi động và dừng nhẹ nhàng được thực hiện bằng cách điều khiển thời lượng cần thiết để tăng/giảm tốc.

Cho phép điều chỉnh tốc độ băng tải phù hợp với yêu cầu quy trình sản xuất. Năng lượng được tiết kiệm khi chạy động cơ ở tốc độ phù hợp với yêu cầu của tải, hệ số công suất của động cơ cao. Hơn nữa trong trường hợp băng tải có đoạn chạy quán tính (dốc xuống), cơ năng của băng tải có thể chuyển hóa thành năng lượng điện để trả về lưới với biến tần hãm tái sinh.

Khi nhiều động cơ được sử dụng, tốc độ có thể được đồng bộ và tải có thể được chia sẻ giữa các động cơ.

Có thể bù trượt tốc độ, phát hiện quá mômen, dò tìm tốc độ cộng với chức năng tăng mômen động cơ khi mômen tải tăng giúp tốc độ băng tải luôn luôn ổn định

Điều khiển quá trình khởi động và dừng chính xác trên hệ thống băng tải

 

Mọi thông tin xin liên hệ

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động SKY (SKYTECH GROUP) là đơn vị cung cấp vật tư và giải pháp trong các lĩnh vực : tự động hóa ,vỏ tủ điện, thiết bị đóng cắtphụ kiện tủ điện, vật tư công trình. SKYTECH GROUP tự hào là đối tác lâu năm của các nhãn hàng uy tín trong ngành như Delta, Mitsubishi, Fuji, Shihlin, Idec, LS, Cadivi…Với đội ngũ năng động,nhiệt huyết SKYTECH tin rằng Quý khách hàng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi mua sản phẩm từ Chúng tôi .

Hotline: 028 3535 0593 – 028 3535 1593 – 028 3535 2593

Di động: 0976 797 593

Showroom: 224 Đường Số 1A, KDC Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng công ty: 262/23 Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân

Email: info@skytechgroup.vn

Website: https://skytechgroup.vn